iPad Application | รับพัฒนา Application บน iPad

chaiyo web hosting logo

iPad Application คืออะไร?

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ iPad ก่อนเลย iPad เป็น tablet PC มีจอสัมผัสขนาด 9.7 นิ้ว ที่บริษัท Apple เป็นผู้ผลิต โดย iPad จะมีพื้นฐานแบบ net book แต่ไม่มีแป้นพิมพ์ ไม่มีเมาส์ โดยมีจอภาพแบบ multi-touch LED-backlit ขนาด 9.7x7.5 นิ้ว น้ำหนัก 1.5 ปอนด์ แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 10 ชั่วโมง iPad จะใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และสามารถใช้งาน iPad Application ต่างๆ ได้เช่นเดียวกับ iPhone ซึ่งสามารถโหลดมาใช้งานได้ที่ Apps Store เนื่องจาก iPad ใช้ iOS จึงทำให้มีคุณสมบัติเหมือน iPhone iPad Application ก็สามารถใช้ได้เหมือน iPhone, iPod touch แอพพลิเคชั่นหมวดความบันเทิง (Entertainment), แอพพลิเคชั่นหมวดตัวช่วยต่าง ๆ (On the Go), แอพพลิเคชั่นหมวดไลฟ์สไตล์ (Lifestyle), แอพพลิเคชั่นหมวดเพลงและการถ่ายภาพ (Music & Photography), แอพพลิเคชั่นหมวดโซเชี่ยลออนไลน์ (Social), แอพพลิเคชั่นหมวดเกมส์ (Games) เป็นต้น

 

โปรโมท iPad Application

ในปัจจุบันได้มีผู้พัฒนา iPad Application มากมายไม่ว่าจะเป็นการการพัฒนาด้วยตัวเองหรือการใช้บริการบริษัทที่รับพัฒนา Application สำหรับธุรกิจในปัจจุบัน สำหรับการพัฒนา iPad Application นั้นผู้พัฒนาไม่เพียงแต่สร้าง Application ขึ้นมาใช้เท่านั้น ผู้พัฒนาจะต้องรู้ถึงหลังการทำการตลาดเพื่อให้ iPad Application ของคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่า iPad Application ของคุณจะให้บริการฟรีหรือไม่ การโปรโมทก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน สำหรับผู้พัฒนาที่ให้บริการรับสร้าง iPad Application ก็ต้องมีความเรื่องเกี่ยวกับตลาด Apps และสามารถวิเคราะห์ช่องทางการตลาดเป็นอย่างดีเช่นกัน

หมวดหมู่ iPad Application

iPad Application มีการจัดหมวดหมู่การใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้สะดวกในการเลือกดาวน์โหลด Apps ไปใช้งาน ซึ่งมีอยู่หลายหมวดหมู่ ดังนี้
  • หมวด Business Apps และ หมวด Productivity Apps เป็น Application สำหรับช่วยจัดการงานด้านธุรกิจ
  • หมวด Education Apps เป็น Application เกี่ยวกับการศึกษา การเรียนรู้
  • หมวด Entertainment Apps, หมวด Music Apps และ Games เป็น Application เกี่ยวกับความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ และความบันเทิงอื่นๆ
  • หมวด Lifestyle Apps
  • หมวด News Apps เป็น Application เกี่ยวกับข่าวสารต่างๆ
  • หมวด Social Networking Apps เช่น Facebook, Twitter, Line, Skype, MSN เป็นต้น
  • หมวด Sports Apps เป็น Application เกี่ยวกับกีฬา
  • หมวด Travel Apps ช่วยอำนวยความสะดวกในการให้ข้อมูลการเดินทางต่างๆ
เราพร้อมให้บริการเกี่ยวกับ Mobile Application ประเภทต่างๆ ดังต่อไปนี้

Games : พัฒนาเกมส์ประเภทต่าง ๆ

In-App Purchase : การซื้อของ ขายของในแอพลิเคชั่น

Mobile Search : การสืบค้นผ่านอุปกรณ์สื่อสาร

Mobile Browsing : การใช้บริการเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่

Location-Based Services (LBS) : การให้บริการที่อยู่บนพื้นฐานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

MobilePayment : การชำระเงินผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่

Mobile Advertising : การโฆษณาผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่

Mobile Instant Messaging : การรับส่งข้อความหรือภาพ

Near Field CommunicationServices:NFC : การเชื่อมต่อสัญญาณและการโอนถ่ายข้อมูลระยะสั้น

iPad Application กับมุมมองด้านธุรกิจ
ถ้าจะพูดถึงเทคโนโลยีในยุคสมัยนี้ก็หนีไม่พ้น เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่สามารถทำให้คนเกิดความสะดวกสบายมากในปัจจุบันอย่าง iPhone แล้วนอนจากนี้ยังมี iPad ที่ตอนนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยสำหรับคนในยุคนี้ เนื่องจาก iPhone/iPad ได้มีการรองรับ Application อัฉริยะมากมายที่สร้างความตื่นเต้นและทำให้การใช้ชีวิตประจำของคุณได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ปัจจุบันมีหลายธุรกิจที่มีการพัฒนา iPad Application ขึ้นมาเพื่อใช้งานและเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านธุรกิจมากมาย เช่น ธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม มีการสร้าง iPad Application สำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวหรือที่พักเพื่อให้ง่ายและสะดวกสำหรับลูกค้า เป็นต้น ดังนั้นจึงถือว่า iPad Application มีอิทธิพลในด้านธุรกิจมากเช่นกันสำหรับยุคสมัยนี้
สนใจบริการ รับทำ Mobile Application ติดต่อเรา

เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในด้านการพัฒนา Application บน iPhone และ Android ที่พร้อมจะตอบสนองทุก ความต้องการของคุณ ด้วยคุณภาพมาตรฐานที่องค์กรชั้นนำ ต่างให้ความไว้วางใจ

เบอร์โทรศัพท์
02-187-0187

เบอร์แฟกซ์
02-187-0188

อีเมล์
sales@chaiyohosting.com